Bí mật về Trade Coin – Phần 1

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

CÁCH QUẢN LÝ VỐN MÀ CÁC TRADER CHUYÊN NGHIỆP KHÔNG MUỐN CHO BẠN BIẾT

 

Nếu bạn không phải là CHUYÊN GIA. Việc Trade coin tại sàn dễ bị mất vốn khiến bạn ôm hận mà sau thời gian rất lâu này bạn mới biết. Để tránh tình trạng trên. Fan Công Nghệ tiết lộ cho bạn biết các cách để quản lý vốn hiệu quả. Dựa vào các cách này bạn sẽ biết mình nên làm gì để bảo vệ đồng vốn ít ỏi của mình khi giao dịch coin.

Cách 1: phương pháp Cân bằng vốn đầu tư trong quản lí dòng tiền.

Nói về quản lí vốn khi Trade Coin thì thật ra nói mang chiều hướng tâm lí hơn.

Ví dụ: Chúng ta có tổng tài sản là 100 triệu, và dĩ nhiên chẳng có ai mang hết 100 triệu này đi đầu tư hoặc kinh doanh cả. trừ phi là chơi đánh bạc mà thôi. Do tâm lí là nghiện cờ bạc, trong khi mỗi tháng cần phải có chi tiêu tiền ăn, tiền ở, tiền xăng, tiền sinh hoạt, và các loại chi phí abc, xyz…

Vậy quản lí vốn là quản lí dòng tiền. Trong quản lí dòng tiền là phải biết chia dòng tiền của chúng ta ra nhiều hướng khác nhau để mà đầu tư. Như Warren Buffett đã từng nói : “Không bao giờ để trứng vào cùng một giỏ”. Thì quản lí vốn nó cũng y chang như vậy. Với 100tr đó, chúng ta nên chia đôi nó ra là 50-50. Với 50tr để lo trang trải chi phí thường nhặt hàng tháng, 50tr còn lại chúng ta sẽ đem đi đầu tư.

Với 50tr đó chúng ta lại chi đôi ra thành: 25tr để mà làm quỹ phòng trừ rủi ro, 25tr còn lại chúng ta đem đi đầu tư. Chẳng may chúng ta bị lỗ 5tr thì chúng ta sẽ cầm 5tr trong quỹ phòng trừ rủi ro đem bỏ vào vốn đầu tư để cho cân bằng lại. Từ đó chúng ta sẽ biết là chúng ta đã thua lỗ 5tr. Hoặc là may mắn chúng ta thắng được 5tr thì chúng ta đem 5tr tiền lời đó bỏ vào quỹ phòng trừ rủi ro, từ đó chúng ta biết được chúng ta lời được 5tr.

Và nếu như trong 25tr tiền vốn đầu tư đó mà giảm xuống hơn 30% thì chúng ta nên dừng trade lại. Ổn định tinh thần, đi đâu đó chơi rồi hãy ngồi vào trade tiếp, không thôi vốn bay mất tiêu luôn.

Tiếp theo: Hãy nhớ “Không có tâm lí gỡ”. Đây là một triệu chứng tâm lý thường hay thấy ở một trader, điển hình là một trader khi Trade Coin ước lượng ăn 10% là chốt lời. Nhưng lại thấy đồng coin có chiều hướng tốt thì lại nổi lòng tham thế là tăng vốn đầu tư hoặc xuống xác hết để mua vào. Ai ngờ vài phút sau, vài tiếng sau, nó xuống thảm hại thì lúc đó có mà than trời. Đừng nên đổ thừa cho bất kì điều khác mà hãy đổ lỗi cho chính bản thân mình.

Tại sao lại thua ? Hoặc là trường hợp ước lượng chốt 10% nhưng thấy nó xuống 35% mà vẫn cố giữ tài sản mà không chốt lỗ thì chắc chắn khả năng bay sạch vốn là điều không tránh khỏi. Vậy rủi ro ở đây sẽ xảy ra nếu như chúng ta lỗ 30% thì tốt nhất nên dừng lại ở đồng coin đó, hãy tìm đồng coin khác có chiều hướng tăng trưởng và nằm ngoài vùng rao tin, thì dùng phân tích kĩ thuật sẽ tốt hơn để lấy lại những gì đã mất.

Vậy trong trade coin, nói một cách cơ bản bằng chính kinh nghiệm của tôi thì tôi sẽ dùng 25tr để mà chọn ra 5 đồng coin đang tăng trưởng, và chọn vùng thông tin có tác động vừa hoặc mạnh để mà trade. Tôi sẽ hướng dẫn cách xem biểu đồ trong giờ rao tin, gồm trước tin và sau tin ở một bài khác. Vì thông tin không nắm được thì rất khó mà chốt lỗ khi chúng ta cần phân biệt được đâu là tin tăng trưởng và đâu là tin xấu. Và cứ mỗi đồng coin tôi chốt 5% lời. Thì trung bình 1,2 ngày chúng ta có thể kiếm được 25% nếu nằm trong vùng thông tin rao động ít và có tăng trưởng. Nói chung còn phụ thuộc nhiều yếu tố như là các bạn dùng phân tích kĩ thuật thế nào nữa.

Cách thứ 2: dành cho các Trader chuyên nghiệp hơn

Đó là biết CẮT LỖ đúng lúc, nếu như bạn giao dịch có lợi nhuận thì quá tốt. Nhưng trường hợp tiêu cực hơn xảy ra đó là phải chịu rủi ro khi giá của một hay nhiều đồng coin trượt giá.

Câu hỏi đặt ra.

là khi bạn đầu tư vào 1 hay nhiều đồng coin, nếu giá của chúng co xu hướng giảm thì liệu bạn có can thiệp vào ngay không?
Câu trả lời là chúng tôi khuyến khích bạn nên can thiệp vào.Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn thì việc phản ứng của bạn với giá giảm là bình thường. Nếu bạn là nhà đầu tư kiểu Trade Coin lướt sóng thì liệu có còn bình thường?

Câu hỏi thứ hai:

Nếu can thiệp vào thì bạn sẽ can thiệp một cách chủ động (can thiệp trước khi xảy ra) hay bị động (xảy ra rồi mới can thiệp)?
Câu trả lời tốt nhất là hay can thiệp một cách chủ động sẽ hạn chế được rủi ro thấp nhất hơn là đợi nước tới chân mới nhảy.

Câu hỏi thứ ba:

Nếu đã can thiệp chủ động thì bạn can thiệp một cách có quy tắc hay tuỳ ý (không cần quy tắc)?
Có quy tắc tức là bạn đặt trước một lệnh tự động CẮT LỖ NGAY khi giá rớt xuống 3%. Quy tắc tuỳ ý thì ngược lại bạn sẽ tự nhìn nhận và đánh giá xem khi nào mình nên cắt lỗ và khi nào thì không. Câu trả lời này sẽ tuỳ thuộc vào khả năng chịu rủi ro của mỗi người. Nếu bạn ưa thích rủi ro bạn, không có quy tắc sẽ phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn chấp nhận rủi ro ở mức vừa phải thì CAN THIỆP CHỦ ĐỘNG CÓ QUY TẮC sẽ thích hợp hơn.

NHƯNG. Bạn biết đấy tại sàn trade coin sẽ không dễ dàng để bạn có thể CAN THIỆP CHỦ ĐỘNG CÓ QUY TẮC. Và các Trader chuyên nghiệp cũng không muốn cho bạn biết có phương pháp này tồn tại. Và để các Trader có thể giao dịch CHỦ ĐỘNG CÓ QUY TẮC thì buộc họ phải tích hợp vào một công cụ Trade Coin thông minh (có phiên bản miễn phí hoặc có phí) giúp họ giải quyết được điều đó.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
2017-09-12T19:39:44+00:00
Loading...
Facebook Messenger for Wordpress